5 cách giúp bạn mua được ba chỉ bò Mỹ thái mỏng ngon cho gia đình

Ba chỉ bò Mỹ là gì?

Thịt ba chỉ bò Mỹ – Tên tiếng Anh là Short Plate Beef là phần thịt ở bụng của con bò dưới phần ức. Đây là phần cơ ít hoạt động nên thịt mền mại, tuy nhiên lại dễ tích mỡ.
Ngoài ra, có rất nhiều phần thịt ở bụng có nét tương đồng về ngoại hình với ba chỉ nhưng không phải là ba chỉ.

Ba chỉ bò Mỹ rất mền mại, thơm ngon. Ba chỉ bò Mỹ thái mỏng sẽ rất phù hợp với các món lẩu, nướng.
Tuy nhiên, sẽ rất đau đầu khi mua phải thịt ba chỉ của bò già, hay ba chỉ bò bị mỡ.
Nếu bạn là người sành ăn về ba chỉ bò Mỹ thì thật dễ dàng để chọn lựa. Còn bạn nào chưa rành về ba chỉ bò Mỹ thì tham khảo 5 cách mà Beefexpress liệt kê sau nhé.

5 cách giúp bạn mua được ba chỉ bò Mỹ thái mỏng ngon cho gia đình.

  1. Màu mỡ thịt ba chỉ bò mỹ phải trắng tinh, phần thịt phải có màu đỏ tươi (Điều này chứng tỏ bò vừa đến tuổi khai thác thịt). Ngoài ra, tỷ lệ Nạc/Mỡ >70% (Điều này chứng tỏ nhà máy có áp dụng kỹ thuật cân đối hàm lượng thức ăn, và chế độ vận động ở bò.)
  2. Chọn lựa thương hiệu ba chỉ bò Mỹ nhập khẩu Uy tín trên thị trường hiệu này: Excel, Harris, Blue Ribbone, St Helens, Swift…
  3. Tránh mua ba chỉ bò Mỹ thái sẵn bảo quản lâu ngày, vì ba chỉ thái sẵn rất dễ bị khô thịt khi bảo quản ở nhiệt độ tiêu chuẩn (-18 Độ C) lâu ngày.
  4. Tránh mua ba chỉ bò Mỹ thái mỏng tại các nơi không uy tín. Vì quy trình thái ba chỉ bò Mỹ không đảm bảo VSATTP theo quy định cấp phép của ban quản quản lý ATTP, thịt sẽ dễ dàng nhiễm các vi sinh gây bệnh.
  5. Đến tận nơi xem thực tế sản phẩm để mua. Nếu bạn mua Online phải yêu cầu người bán gởi hình ảnh thực tế ba chỉ bò Mỹ, và yêu cầu người bán cam kết hàng đúng như hình mới thanh toán. Vì rất nhiều nơi sử dụng hình ảnh trên mạng, hay hình ảnh của các cơ sở sản xuất ba chỉ bò Mỹ uy tín để lừa bán hàng kém chất lượng cho khách hàng.

Chúc các bạn là tính đồ yêu thích ăn thịt bò đặt biệt là yêu thích tự tay chế biến các món từ ba chỉ bò Mỹ, sẽ chọn lựa được địa điểm cung cấp ba chỉ bò Mỹ ngon và Uy tín.

Nội dung bài viết thuộc về:
CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN CHUỖI CUNG ỨNG BEEF EXPRESS
Địa chỉ: 80/9 Huỳnh Văn Nghệ, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *