5 đặc điểm giúp bạn nhận biết ba chỉ bò Mỹ cao cấp để sử dụng

Việc phân biệt giữa thịt trâu ấn độ và thịt bò Mỹ cũng đã khó đổi với một người ngoài ngành. Nên việc nhận biết ba chỉ bò Mỹ ngon là khá khó khăn đối với nhưng bạn mới tìm hiểu để mua ba chỉ bò Mỹ sử dụng.

Beefexpress sẽ chỉ các bạn mới, 5 điểm nhận biết ba chỉ bò Mỹ chất lượng.

Đặc điểm 1:  Là ba chỉ bò Mỹ phải giống các hình ảnh Beefexpress đăng lên trong bài viết này. Nhiều người bán sử dụng đúng hình ảnh ba chỉ bò Mỹ để đăng bán, nhưng khi giao hàng lại là thịt Trâu Ấn Độ cuộn.

(Hình ảnh ba chỉ bò Mỹ cuộn tại Beefexpress)

Đặc điểm 2: Màu sắc mỡ thịt ba chỉ bò mỹ phải trắng tinh, phần thịt phải có màu đỏ tươi (Điều này chứng tỏ bò vừa đến tuổi khai thác thịt). Ngoài ra, khi bạn quan sát sẽ thấy tỷ lệ nạc >65% (Điều này chứng tỏ nhà máy vỗ béo bò có áp dụng kỹ thuật cân đối hàm lượng thức ăn, và chế độ vận động ở mỗi con bò).

(Hình ảnh ba chỉ bò Mỹ xếp trãi tại Beefexpress)

Đặc điểm 3:  Ba chỉ bò Mỹ không bị vụn vỡ, độn vụn bên trong, hay bị đứt gãy nhiều. Ba chỉ bò Mỹ là một dãi thịt dài nạc và mỡ xen kẻ nhau đồng đều. Các sớ thịt liền khối và kết chặc nhau rất khó vụn vỡ.

(Hình ảnh ba chỉ bò Mỹ thái 3mm xếp trãi)

Đặc điểm 4:  Ba chỉ bò Mỹ ở thịt trường VN 100% đều là ba chỉ sử dụng công nghệ làm lạnh nhanh. Nên khi thịt bạn mua về xã đông để sử dụng, máu sẽ chảy ra và sẽ có màu đỏ tươi như màu máu tươi của bò vừa giết mổ. Nên khi máu chảy ra có màu nâu là thịt bò này đã bị giảm chất lượng 50%.

Đặc điểm 5: Thịt bò Mỹ cao cấp khi ăn vào, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận mùi vị bò Mỹ (Mùi thơm và ngọt của thịt rất dễ cảm nhận). Đặc biệt ba chỉ bò Mỹ sẽ rất mền mại, không một chút dai. Nếu mua trúng thịt trâu Ấn Độ khi nhai bạn sẽ cảm giác thịt rất khô và dai, và chỉ có vị của gia vị của lẩu (nếu nhúng lẩu)

Trên đây là 5 đặc điểm mà Beefexpress kinh nghiệm ra và chia sẽ, giúp các bạn mới tìm mua ba chỉ bò Mỹ trên mạng, hay các cửa hàng/siêu thị sẽ chọn đúng ba chỉ bò Mỹ cao cấp mà mình cần.

8 món ngon với ba chỉ bò mỹ cao cấp cho bữa cơm gia đình.

Ba chỉ bò mỹ cao cấp được yêu thích bởi phần thịt mềm thơm, dễ ăn lại giàu dinh dưỡng. Hơn thế, bạn có thể chế biến Ba chỉ bò mỹ cao cấp thành nhiều món ăn đa dạng, hấp dẫn theo kiểu nướng, nhúng lẩu hay xào… Trong bài viết dưới đây, hãy tìm hiểu 8 món ngon với Ba chỉ bò mỹ cao cấp đơn giản lại cực ngon cho cả gia đình bạn.

1. Ba chỉ bò mỹ cao cấp cuộn nấm kim châm nướng kiểu Hàn

Vào những ngày se se lạnh, làm món ba chỉ bò cuộn nấm kim châm, tụ họp bạn bè bên vỉ thịt nướng xèo xèo thì thật tuyệt. Điểm cộng của món ngon với ba chỉ bò này là lạ vị, dai giòn của nấm, vị ngọt của bò hòa quyện cực cuốn vị.
Để làm món ăn thơm ngon này, bạn cần có các nguyên liệu: ba chỉ bò, nấm kim châm, táo, lê, hành tây, tương bần, các loại gia vị và kim chi Hàn Quốc.
Nấm kim châm cắt bỏ gốc. Ép nước táo, lê, hành tây, thêm đường, nước mắm, dầu ăn, nước tương, dầu hào, tương bần, dầu màu điều. Trộn các nguyên liệu trên thành hỗn hợp vàng nâu. Cho hỗn hợp vào thịt ba chỉ thái lát mỏng và để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.
Thịt ngấm gia vị thì trải lên thớt, đặt nấm kim châm vào trong rồi cuộn lại, ghim bằng tăm. Bạn có thể nướng thịt bằng lò, bếp than hoặc bếp nướng điện. Món ăn sẽ ngon hơn khi ăn cùng kim chi và các loại rau sống. Phần mỡ trong thịt chảy ra làm nấm kim châm béo ngậy, giòn dai, ngòn ngọt ăn rất đưa miệng.

2. Ba chỉ bò mỹ cao cấp cuộn rau củ

Ba chỉ bò cuộn rau củ vừa đẹp mắt, vừa đủ chất, thích hợp với chế độ ăn tăng cơ, giảm mỡ. Đây còn là món ngon với ba chỉ bò mà chị em thường làm để bổ sung dinh dưỡng cho các bé.
Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như thịt ba chỉ bò, đậu que, cà rốt, ngô bao tử, muối tiêu và một số gia vị nhà bếp khác.
Ba chỉ bò nên chọn loại đã được thái lát dài để dễ chế biến. Đậu que, cà rốt, ngô bao tử bạn sơ chế sạch, trần qua nước sôi. Tiếp tục trải thịt trên thớt, đặt ngô bao tử, đậu que, cà rốt lên rồi cuộn tròn lại. Bắc chảo lên bếp, quét lớp mỏng dầu olive. Cho thịt vào áp chảo đến khi chín vàng.
Rắc muối tiêu lên bề mặt thịt để món ăn thêm đậm vị. Thịt vàng thơm, bên trong là rau củ giòn sần sật, ngọt thanh, càng ngon hơn khi ăn cùng tương ớt.

3. Ba chỉ bò mỹ cao cấp chiên mắm.

Một trong những món ngon với ba chỉ bò bạn không thể bỏ qua là ba chỉ chiên mắm. Phần thịt áo lớp sốt nâu cánh gián, vừa mềm vừa giòn tỏa hương thơm đặc trưng của sả, gừng khiến ai thử qua cũng tấm tắc khen ngon.
Để làm món này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt ba chỉ bò, mắm, hành tím, gừng, sả, hành là, dầu ăn, tỏi, ớt tươi, bột chiên giòn, đường, tương ớt.
Chuẩn bị nguyên liệu: Sả, tỏi, hành tím, gừng bạn băm nhuyễn. Bạn nên mua thịt ba chỉ bò đã được thái lát mỏng. Ướp thịt với mắm, gừng, tỏi và hành tím trong khoảng 15 phút cho ngấm đều. Thịt ngấm đều thì áo qua một lớp mỏng bột chiên giòn. Cho dầu vào chảo đun cho nóng già. Chiên sơ thịt cho lớp bột bên ngoài vàng đều thì vớt ra ngay.
Pha nước mắm chiên thịt gồm mắm, đường, tương ớt, nước lọc. Cho dầu vào chảo, phi hành tỏi cho thơm rồi cho hỗn hợp nước mắm vào đun sệt lại. Thêm thịt ba chỉ đã chiên vào trộn đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp. Thành phẩm món ba chỉ bò chiên mắm giòn thơm bên ngoài, lại ngọt thanh, mềm ẩm bên trong, ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng.
4. Ba chỉ bò Mỹ cao cấp cuộn phô mai
Ba chỉ bò cuộn phô mai độc đáo, lạ miệng được lòng cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thịt bò ngọt tự nhiên quyện cùng vị béo ngậy của phô mai khiến ai có khẩu vị khó tính cũng phải xiêu lòng. Đây là món ngon với ba chỉ bò sang trọng, phổ biến trong các nhà hàng.
Để làm món ba chỉ bò cuộn pho mai ngon như ngoài hàng, bạn cần chuân bị thịt ba chỉ bò, phô mai, ớt chuông, hành tây, cà rốt, muối, tiêu.
Ướp ba chỉ bò thái lát mỏng với muối, tiêu, nước tương trong 20 phút cho ngấm. Cà rốt, hành tây, ớt chuông rửa sạch, thái sợi nhỏ, dài bằng chiều ngang miếng thịt bò. Luộc chín rau củ, vớt ra để ráo. Trải thịt bò ra, đặt ít cà rốt, ớt chuông, hành tây và phô mai bào mỏng vào cuộn lại.
Bạn nên chú ý tránh đặt nhiều nhân làm miếng thịt khi chế biến bị rách, phomai chảy ra ngoài. Áp chảo thịt hoặc nướng trên lò để giữ nguyên hương vị tự nhiên của các nguyên liệu. Nếu thích, bạn có thể cho thêm ít muối tiêu bên ngoài.

5. Lẩu ba chỉ bò Mỹ cao cấp

Nếu bạn đang tìm một món ngon với ba chỉ bò đãi gia đình vào những dịp sum họp thì lẩu nhúng là lựa chọn lý tưởng. Mọi người cũng quây quần bên nồi lẩu nghi ngút khói, thưởng thức từng miếng bò mềm tan, ngọt đậm.
Với món lẩu ba chỉ bò, bạn cần chuẩn bị thịt ba chỉ bò, gia vị lẩu bò, nấm rơm, xương ống, củ cải, xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều, rau cải, tía tô, hoa hồi, quế, khoai môn, đậu hũ trắng và các loại gia vị.
Rau cải cắt khúc vừa ăn. Hành tây cắt múi cau, đậu hủ cắt miếng vuông. Tía tô rửa sạch, thái nhỏ. Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi chiên vàng. Ba chỉ bò thái miếng mỏng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, cắt đôi theo chiều dọc. Tiếp tục băm nhuyễn sả, tỏi, ớt. Cho dầu ăn vào chảo đun sôi, thêm sả, tỏi, ớt vào phi vàng rồi tắt bếp.
Xương ống mua về bạn rửa sạch, cho vào nồi hầm 5 tiếng để lấy nước dùng. Hầm được 3 tiếng thì cho hoa hồi, quế và củ cải đã gọt vỏ, cắt khoanh dày vào nước dùng. Ninh xong thì lọc lấy phần nước cho vào nồi khác rồi đun sôi. Cho hành tây, khoai môn vào và nêm gia vị vừa ăn. Thêm phần hành tỏi phi vàng, gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi. Xong phần nước dùng là bạn đã có thể mang ra thưởng thức với các loại topping khác rồi.

6. Ba chỉ bò mỹ cao cấp xào hành tây.

Thêm một gợi ý cho món ngon với ba chỉ bò là ba chỉ xào hành tây. Ba chỉ bò mềm, béo kết hợp hành tây ngọt thanh làm bữa ăn gia đình càng thêm đa dạng.
Bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như ba chỉ bò, hành tây, hành tím, tỏi, tiêu, dầu hào và các loại gia vị khác.
Thịt ba chỉ bò thái lát mỏng. Ướp bò với dầu ăn, muối, bột ngọt, đường và xì dầu. Tỏi, hành tím bóc vỏ rồi băm nhỏ ướp chung với thịt. Ướp thịt khoảng 20 phút cho ngấm gia vị. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và hành tây vào xào. Hành tây chín và trong lại thì cho thịt bò vào đảo đều đến khi chín tới. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm tiêu cho thơm rồi tắt bếp.

7. Salad ba chỉ bò Mỹ cao cấp.

Các món salad thường dễ ăn, giúp nâng cao sức khỏe và tốt cho hệ tiêu hóa. Ba chỉ bò trộn salad giàu chất xơ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn giải nhiệt những ngày hè.
Để làm món ngon từ ba chỉ bò này, bạn cần chuẩn bị ba chỉ bò, xà lách, cà chua, hành tây, nước cốt chanh, tỏi băm, dầu ô liu và các loại gia vị.
Xà lách thì tách lá, rửa sạch. Hành tây và cà chua cắt miếng vừa ăn. Ngâm hành tây trong hỗn hợp nước, đường, chanh muối cho bớt hăng. Tỏi băm nhuyễn, phi thơm với dầu. Cho ba chỉ bò thái lát mỏng vào xào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Pha nước trộn salad gồm hạt tiêu, nước tương, nước cốt chanh, đường, dầu olive và tỏi phi vàng. Trộn các nguyên liệu với nhau là đã có món salad thanh mát lại đủ chất.

8. Canh kim chi ba chỉ bò mỹ cao cấp.

Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì nhất định phải làm thử món ngon với ba chỉ bò sau đây. Canh kim chi ba chỉ bò chuẩn vị Hàn khiến ai thưởng thức cũng không khỏi lưu luyến.
Để làm món này, bạn phải có các nguyên liệu như ba chỉ bò, kim chi cải thảo, đậu hũ non, tỏi băm, hành boa rô, nấm kim châm, muối, bột ngọt, đường.
Ba chỉ bò thái lát mỏng, kim chi thái miếng vừa ăn. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, đậu hũ non cắt thành khoanh dài. Hành boa rô cắt đoạn bằng đốt ngón tay. Phi thơm tỏi rồi cho kim chi vào xào sơ. Thêm nước rồi đun sôi. Cho nấm kim châm vào rồi nêm nếm vừa ăn. Tiếp tục cho bò ba chỉ, đậu hũ non. Bò chín thì thêm hành lên phía trên rồi tắt bếp.
Nguon: suutam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *