Cách làm bò Beefsteak ngon cho gia đình bạn.

Beefsteak dần quen thuộc mới các bữa ăn người Việt. Hội nhập quốc tế giúp thịt bò nhập khẩu vào Việt Nam có giá thành rẻ hơn. Đặc biệt là các bạn trẻ ngày càng rất thích thưởng thức các món bò Beefsteak.
Để có món Beefsteak ngon, thịt mền mại và giàu dinh dưỡng thì các bạn cố gắng chọn lựa các phần thịt thăn mền mại như: Tenderloin, Striploin, Top Blade…
Nên mua thịt bò ở các cửa hàng uy tín, để tranh mua nhầm thịt Trâu Ấn Độ.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món Beefsteak tại nhà

Thịt bò: 500 gr.
Trứng gà: 3 quả.
Khoai tây: 5 củ.
Hành tây: 1 củ.
Xà lách, dưa leo, cà chua.
Pate
Chanh
Gia vị: giấm, tiêu, bột năng, dầu ăn , đường, dầu oliu, bơ.
Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bì bít tết.
Phương thức chế biến

Sơ chế nguyên liệu cho món Beefsteak tại nhà

Hành tây đem rửa sạch, bỏ vỏ, cắt thành các khoanh tròn trong nước đá lạnh, làm như vậy hành sẽ hết mùi hăng, sau đó thì vớt hành ra và để ráo.
Dưa leo thì bạn đem rửa sạch ngâm với nước muối, sau đó lạo vỏ (không nên lại quá sạch), cắ lát cho vừa ăn.
Rau xà lách thì đem rửa sạch đem rửa sạch và ngâm nước muối, thái sợi to, rồi dể ráo nước.
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng miếng dài và ngâm với nước muối, sau đó rửa sạch và để ráo nước để khi chiên không bị bắn và khoai sẽ ngon hơn.
Thịt bò sau khi mua về thì chế biến sạch, bỏ hết phần gân bò nếu có, sao đó thái bản dày 1.5 – 2.5 cm, rửa sạch sau đó dùng giấy thấm khô nước. Dùng dụng cụ đập thịt đập mềm thịt với lực vừa phải sau đó ướp vưới một chút muối và tiêu.

Tại Beefexpress các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm thịt bò Úc, Mỹ nhập khẩu phù hợp với Beefsteak. Công ty sẽ cắt steak và đống gói lại theo yêu cầu chế biến riêng. Sản phẩm thịt bò Úc, Mỹ tại Beefexpress không cần phải rửa lại bằng nước.

Cách chế biến:

Đầu tiên cho chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa bơ vào chảo, dầu nóng thì cho thịt vào áp chảo (thời gian sẽ là yếu tố quyết định đến mức độ chín của bít tết, thời gian áp chảo mỗi mặt thường là từ 1 – 6 phút. Không nên áp chảo quá lâu như vậy sẽ khiến bò bít tết bị khô và dai). Bít tết đạt mức độ chín phù hợp thì để gọn vào một góc của chảo và cho pate và trứng gà và chảo, do cha gang giữa được độ nóng khá lâu, nên khi đồ ăn gần chín hết thì bạn nên tắt bếp để đồ ăn chín từ từ.

Sau đó thì cho đồ ăn ra đĩa, tiếp đó là bạn cho hành tây vào chảo chiên mềm để ăn cùng bít tết. Khoai tây đem chiên vàng (tốt nhất là chiên hai lần để khoai được giòn.

Chế biến nước sốt: Để làm nước sốt bạn cần chuẩn bị nước cốt chanh, xì dầu, muối, tiêu, dầu oliu và tỏi say, cho tất cả nguyên liệu trên vào một bát lớn sau đó trộn đều hỗn hợp.

Chế biến dầu dấm: bạn cần chuẩn bị ½ giấm gạo, ½ thìa muối, 1 thia đường, 1/3 thia tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước, hành tím. Tất cả cho vào một cái tô bà khuấy đều cho hỗn hợp tan ra, lúc này hỗn hợp đẽ thành dầu dấm.

Chế biến salad: Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn và đổ dầu dấm vào, trộn đều ngâm trong khoảng 10 – 20 phút, sau đó gắp ra đĩa để ăn cùng với bít tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *