Xăm thịt
Cách phổ biến nhất được sử dụng có lẽ là xăm thịt. Xăm thịt sẽ phá vỡ kết cấu thịt để thịt mềm hơn. Tuy nhiên phương pháp này sẽ khiến miếng thịt không còn nguyên vẹn, phá hỏng mỹ cảm khi dùng bữa. Vậy nên ngoài cách này, chúng ta có thể làm theo cách sau để có được một món thịt có đủ độ ẩm, mềm mọng mà vẫn giữ được miếng thịt nguyên vẹn.
Ướp với nước hoa quả có vị chua
Vị chua trong nước hoa quả được tạo nên bởi các axit tự nhiên. Các axit này sẽ thẩm thấu vào thịt bò Úc nhập khẩu và làm mềm thịt. Các loại nước hoa quả được ưa chuộng để ướp thịt là kiwi, dứa, lê,… Đặc biệt, khi làm áp chảo và nướng, các nhà hàng thường sử dụng nước quả lê. Lý do là vì nước lê có vị chua nhẹ nhưng vẫn đi kèm vị ngọt thanh, sẽ làm dậy vị của món ăn.
Không nấu quá lửa
Thịt bò ngon nhất là khi được gia nhiệt vừa đủ, bên trong có màu đỏ ruby đẹp mắt. Nếu có một đĩa bò ngon, không nên để thịt đạt mức well-done. Khi ấy thịt sẽ bị khô và dai, không cảm nhận được vị ngon của thịt bò Úc nhập khẩu.