PHẦN THỊT NÀO CỦA BÒ KHI LÀM BÍT TẾT SẼ NGON NHẤT?

Đặc trưng của phần thịt bò làm Bittet ngon là thịt phải mền mại, ngọt thịt, không có gân lớn và mang gân. Phần thịt có các vân mỡ nhỏ li ti xen kẻ vào phần thịt đỏ sẽ giúp món bò bittet ngon hơn.

Thịt thăn nội “Tenderloi”: Loại thịt này được nhiều người đánh giá là phần ngon nhất của bò, và thật vậy, những chuyên gia về bít tết cũng công nhận đây là phần ngon nhất của con bò. Phần thịt này được cắt ra từ phần dưới xương sống ở phần lưng phía trong của con bò, đặc biệt nó sẽ ngon hơn là ở phần Đầu thăn ngoại “RIB EYE ROLL”.


Đầu thăn ngoại “Rib Eye Roll” hoặc Thăn ngoại “Striploin”: đây là phần thịt mềm rất phù hợp để làm các món nướng, vì vậy mà nó được đánh giá là loại thịt khá ngon dùng để làm bít tết.


Sườn chữ T “T-bone” phần thịt nay gồm thăn phi lê, thăn ngoại ở xương hình chữ T hay Porterhouse Steak là thịt thăn viền mỡ của bò. Với phần thịt này mà được nướng bằng lò là ngon nhất.


Lõi thăn vai “Top Blade”: Đây cũng là phần thịt thăn ở nhóm cơ vai, thịt mền, giòn, ngọt thịt.

 

Cách chế biến món Salad rau trộn sốt Mayonnaise ăn kem bò Bittet.

Nguyên liệu món Salad rau trộn sốt Mayonnaise
– Xà lách: 100g
– Dưa leo: 1 trái
– Cà chua:2 trái
– Hành tây: ½ củ
– Rau mùi: vài cọng
– Sốt Mayonnaise
– Gia vị: giấm, muối, đường, dầu mè, tiêu
Cách làm Salad rau trộn sốt Mayonnaise
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Xà lách: rửa sạch cắt khúc vừa ăn
– Dưa leo: rửa sạch, để vỏ, cắt lát mỏng
– Cà chưa: rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang quả cà
– Hành tây: lọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cho vào chén cho thêm 1 muỗng canh đường để giúp hành tây bớt vị hăn và giòn hơn.
Bước 2: Pha nước sốt
Cho 5 muỗng canh giấm với 2 muỗng canh đường cát cho vào chiếc tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường. Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục trộn tất cả với nhau.
Bước 3: Tiến hành trộn
Chuẩn bị âu lớn, cho phần xà lách, dưa leo, cà chua vào cho tiếp phần nước sốt trộn đều, để nguyên liệu nghỉ 15 phút để ngấm đều các gia vị.
Bước 4: Trình bày và trang trí
Cho phần Salad đã trộn xong vào đĩa, sắp xếp sao cho các loại rau xen kẻ nhau, đẹp mắt, thêm vài cong rau mùi lên trang trí. Và bước quan trọng không thể thiếu là sốt Mayonnaise, trình bày hoàn tất thì rưới phần sốt Mayonnaise lên mặt của Salad, rưới sao cho đẹp mắt, khi ăn chỉ việc trộn đều phần Mayonnaise lên và thưởng thức thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *